เทคนิคเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ สำหรับมือใหม่

เทคนิคเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ สำหรับมือใหม่

เทคนิคง่ายๆในการเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์

  • รู้จุดประสงค์ ก่อนอื่นเราต้องทราบก่อนว่าเราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปตกแต่งห้องอะไร เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขก ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีความแตกต่างกันไป และต้องทราบว่าจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปตั้งไว้บริเวณไหนของบ้าน ทางที่ดีควรทราบขนาดที่แน่นอนของบริเวณที่จะนำไปตั้งเพื่อที่จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดเมื่อซื้อไปแล้ว
  • ความสวยงาม เรื่องของดีไซน์รูปแบบและความสวยงามต่างๆ ถือเป็นเรื่องความชอบส่วนบุคคลหากจะให้ตัดสินคงจะเป็นเรื่องยาก แต่จะให้เหมาะสมก็คือควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับสไตล์ของบ้าน หรือให้เหมาะกับห้องนั้นๆอย่าให้โดดออกมาจนมากเกินไป
  • วัสดุ เป็นอีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึง เพราะวัสดุที่นำมาผลิตเฟอร์นิเจอร์มีมากมายหลายชนิด ยกตัวอย่าง หากใครชอบเฟอร์นิเจอร์ไม้ ก็มีข้อดีเรื่องของความคงทน และความคลาสสิคแต่ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องของการดูแลรักษา  หากใครชอบเฟอร์นิเจอร์หนัง ก็มีให้เลือกทั้งหนังแท้ หนังเทียม ซึ่งหนังแต่ละประเภทก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อผู้ซื้อควรศึกษาให้ดีหรือลองสอบถามข้อมูลจากร้านค้าที่จะซื้อให้ดีก่อน
  • ร้านค้า ถือเป็นอีกข้อที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์จากร้านขายเฟอร์นิเจอร์ที่ดูน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ หากทางร้านมีโชว์รูมสินค้าให้เราได้สามารถเห็นสินค้าจริง ได้ทดลองใช้จริงก็จะยิ่งดี เพราะจะทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อ
  • บริการหลังการขาย ก่อนที่เราจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์จากร้านขายเฟอร์นิเจอร์ควรจะสอบถามให้ดีก่อนเรื่องของบริการหลังการขาย ในเรื่องของสินค้ามีประกันคุณภาพหรือไม่ หากสินค้าชำรุดสามารถเปลี่ยนคืนได้หรือไม่ หรือในเรื่องของการบริการจัดส่งสินค้าและการประกอบสินค้า เพราะเฟอร์นิเจอร์บางชนิดต้องประกอบ ดังนั้นควรเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องพิจารณา

ที่มา

https://www.home.co.th/hometips/

Share this post

Line
Messenger
Messenger
Line